So sánh máy lọc nước Ro và Nano

Cập nhật ngày : 21-09-2019 09:33

Công nghệ lọc nước Ro và Nano có những ưu và nhược điểm riêng, do đó khi so sánh máy lọc nước Ro và Nano sẽ giúp người dùng đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

So sánh máy lọc nước Ro và Nano

Với việc so sánh ưu nhược điểm của 2 công nghệ lọc tốt nhất hiện tại bạn sẽ không còn lo lắng việc chọn sai công nghệ dẫn đến nhiều rắc rối vấn đề khi sử dụng tại nhà. Hiện tại hầu như tất cả các máy lọc nước trên thị trường đều sử dụng 2 công nghệ này để hoạt động.

Ưu nhược điểm công nghệ máy lọc nước RO

Ưu điểm công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO hay còn có tên gọi khác là công nghệ thẩm thấu ngược. Đây vẫn là công nghệ cho ra chất lượng nước tinh khiết nhất hiện nay. RO hầu như phù hợp với bất cứ nguồn nước nào, từ giếng khoan, nước sông, đến nước máy, nước cứng có độ ô nhiễm cao. Công nghệ RO sẽ cho ra nước tinh khiết từ các nguồn nước có độ ô nhiễm cao. Ngay cả lọc nước biển thành nước ngọt cũng cần áp dụng công nghệ màng lọc RO.

So sánh máy lọc nước Ro và Nano

Nước sau khi được lọc có thể uống ngay. Khi đun nấu nước được lọc cũng không có cặn. Đây được xem là ưu điểm lớn nhất của các dòng máy lọc công nghệ RO.

Nhược điểm công nghệ lọc nước RO

Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm vượt trôi thì cũng kèm với đó là các nhược điểm của máy lọc nước RO mà khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn.

So sánh máy lọc nước Ro và Nano

  • Nước tinh khiết cho ra từ máy lọc nước RO không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể. Hầu như nó sẽ lọc hoàn toàn các khoáng chất có lợi.
  • Trong quá trình hoạt động, lượng nước thải ra nhiều hơn cả lượng nước tinh khiết lọc được. Cấp 10 lít nước vào máy chỉ cho ra được 2 – 3 lít nước tinh khiết còn nước thải đến 7 – 8 lít. Máy được sử dụng thời gian lâu thì tỉ lệ nước thải càng cao, gây tăng chi phí sử dụng và lãng phí nước.
  • Máy lọc nước công nghệ RO sử dụng điện năng để hoạt động nên khi mất điện đồng nghĩa máy ngưng hoạt động.
  • Màng lọc RO cần thay định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • Máy lọc RO không được sử dụng để lọc nước mưa. Vì trong nước mưa có tính axit khi đi qua máy sẽ tăng tính axit lên không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm dòng may loc nuoc nong lanh truc tiep giá rẻ tốt nhất trên thị trường dành cho gia đình, trường học, công ty,....

Ưu điểm và nhược điểm máy lọc nước Nano

Ưu điểm máy lọc nước Nano

Đối với máy lọc nước công nghệ Nano sẽ dùng màng lọc kích thước nano siêu nhỏ. Do đó nước sau khi lọc sẽ được tinh khiết và có thể uống ngay đồng thời nước ngọt mềm và giữ lại được các vi khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Không sử dụng điện để hoạt động, không có nước thải nên công nghệ máy lọc nước Nano sẽ giúp tiết kiệm hiệu quả điện năng và nguồn nước.

So sánh máy lọc nước Ro và Nano

Máy lọc nước Nano sở hữu kích thước gọn nhẹ nên có thể lắp đặt mọi vị trí trong nhà vừa tiết kiệm không gian lại thời trang.

Nhược điểm công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano sẽ không phù hợp với 1 số nguồn nước chứ không tối ưu như RO. Nếu lọc nước giếng khoan thì cần xử lý qua bể giếng khoan hoặc các hệ thống lọc nước giếng khoan rồi mới dẫn nguồn nước vào máy Nano để có thể lọc được nước tinh khiết

Máy lọc nước Nano có thể lọc các nguồn nước nhiễm lợ, nhiễm mặn tuy nhiên không lọc được vị mặn trong nước.

Với nước có nhiều cặn vôi người dùng phải hoàn nguyên lõi lọc theo định kỳ nếu không khi dùng nước đã lọc đun nấu sẽ đóng cặn.

So sánh máy lọc nước Ro và Nano

Trên đây là các so sánh máy lọc nước RO và Nano với các ưu nhược điểm của 2 công nghệ này để người dùng lựa chọn loại máy phù hợp với nguồn nước và nhu cầu sử dụng.

Bạn đã biết gì về các loại máy lọc nước hiện nay? Hãy đọc qua bài viết sau để có cái nhìn chính xác và lựa chọn loại máy phù hợp nhất

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá